Dịch vụ giặt là quần áo

Dịch vụ giặt là quần áo

Khách sạn nhận các dịch vụ giặt là quần áo cho quý khách hàng có nhu cầu. Với đội ngũ nhân viên và đối tác chuyên nghiệp của khách sạn, quý khách hoàn toàn có thể gởi gắm công việc để chuyên tâm cho công tác, vui chơi giải trí. 

Dưới đây là quy trình và nguyên  tắc giặt ủi

1.Thu gom đồ vải bẩn

Thông thường trong khách sạn nhà hàng sẽ có một khung giờ cố định( buổi sáng hoặc chiều tối) các nhân viên đi thu gom đồ bẩn tại các phòng nghỉ của khách.Trong nhà hàng khi khách đang an tiệc thì cũng có một số khăn lau bẩn của khách bị rớt ra và nhân viên cũng mau chóng thu gom tập hợp chỗ đồ đó và đặc biệt không dùng khăn dơ để lau chùi, đựng cho một mục đích làm sạch khác. Tránh làm cho đồ vải bẩn rơi vãi xuống đất và có người đạp lên.

2.Chuyển đồ dơ cho bộ phận giặt ủi

Sauk hi tập hợp đồ vải dơ được chuyển đến bộ phận giặt ủi , lưu ý không được để rơi vãi và kéo lê xuống sàn để tránh thêm những vết dơ trên đồ vải

3.Phân loại vải và trang phục

Phân loại đồ dơ để có cách xử lý hợp lý và tránh giặt trộn chung trang phục với các loại vải vì nó ảnh hưởng đến nhiều yếu tố : sức bền, màu sắc, độ dơ bẩn,..

4. Giặt

Sau khi phân loại đồ dơ bẩn  nhân viên giặt là sẽ tiến hành cho đồ vào máy giặt công nghiệp.Việc phân loại giúp kiểm soát được số lượng mỗi lần giặt để tránh gây quá tải và mỗi loại sẽ có cách xử lý phù hợp.Nếu đồ quá bẩn thì nên thêm một bước làm sạch trước khi đưa vào máy để tránh tình trạng vết bẩn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm đang giặt chung. Có thể sử dụng hóa chất giặt tẩy, nước xả vải,….

5.Sấy khô và là ủi

Sauk hi giặt xong công đoạn tiếp theo là là (ủi) . Lưu ý là thời gian sấy và nhiệt độ sấy tùy thuộc vào từng loại vải. Cần có sự tăng hạ nhiệt dần dần tránh làm nóng hoặc làm lạnh quá nhanh dẫn đến hư hại tới vải.

6.Xếp vải và trang phục.

Công đoạn này thông thường nhân viên phòng giặt ủi phải tự làm bằng tay vì nó cần sự cẩn thận và ngăn nắp. Vải có thể xếp theo chồng bằng nhau và tránh không để bị nhăn trở lại. Trang phục thì có thể móc trực tiếp lên móc và giá treo, có thể bao lại bằng bịch nilon lớn để tránh bị bụi bám vào.